Du lich Han Quoc - LIÊN KẾT NHANH
 
Du Lich Han Quoc, Tour Du Lich Han Quoc, tour han quoc, du lich han
Tour Khách sạn
Tên tour
Loại tour
Điểm đến
Giá
 
Đặt tour theo yêu cầu
Đặt K.sạn theo yêu cầu
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MANAGER
Mr Van Manh
OPERATOR
Ms HuyenThuong
SALES
Onsales!
 
TRANG CHỦ Du Lich Han, Du Lich Han 2012 TOURS Tour du lich han quoc, tour du lich han quoc gia re KHÁCH SẠN Du Lich Han Quoc, Du Lich Han Quoc 2012 TIN TỨC Du Lich Han, Du Lich Han Quoc ĐIỂM ĐẾN Du Lich Han Quoc, Du Lich Han Quoc Gia Re
 
Điểm đến   - Naju
HÀN QUỐC Gyeongju Seoul Cheju Busan
Incheon Deagu Sokcho Suwon Asan
Bucheon Changwon Chuncheon Deajeon Gangwon
Gwangju Icheon Jecheon Jeonju Kimhea
Kyeonsangnam Paju Pyeochang Siheung Ulsan
Yangyang Yongin Naju

Du Lịch Hàn Quốc

: Thành trì cổ khôi phục sức mạnh

Sunday, 06.13.2010, 11:39am (GMT)

Thành phố nhỏ Naju ở phía nam Jeola chỉ có dưới 10,000 người dân sinh sống. Dẫu với không gian nhỏ hẹp được xây dựng từ 1 thế kỉ trước đây, Naju là thành phố đầy tiềm năng của khu vực tây nam đất nước. Trong cuối giai đoạn Joseon (1392-1910), Naju là thành phố đông dân xếp thứ 5 của triều đại và là khu vực đóng thuế cao nhất trong vùng.
 Lịch sử của Naju khởi nguồn từ hơn 1000 năm. Vào cuối giai đoạn Tam vương (892-936), vua Wang Geon của triều Baekje và vua Taejo của triều Goryeo (918 -1932) đã sống ở vùng đất này. Trong suốt những ngày đầu giai đoạn Goryeo, 12 cơ quan lãnh đạo trong vùng đã chọn Naju để đặt dinh thự. Trong triều đại kéo dài 912 năm, 300 moska - những thống đốc vùng ngày nay, đặt dinh cơ của mình ở Naju. Thành phố là một trong những thành phố chính của triều đại và là trung tâm vùng tây nam của đất nước.

Mặc dù với lịch sử huy hoàng, ngày nay Naju chỉ còn giữ những âm vang của quá khứ. Trong khi Youngnam, Gyeongju Andong ở phía bắc dòng Gyeongsang đã cố gắng bảo tồn những di tích lịch sử, Naju đã không làm được điều đó. Những nhà hàng món cá hongeo hoe ở vùng Youngsanpo vẫn thu hút đông đảo người dân và khách du lịch nhưng trung tâm thành phố Naju vẫn rất vắng vẻ.

Song, mọi chuyện đang trên đà thay đổi. Thành phố đang tiến hành dự án cải tạo với quy mô lớn để làm sống lại những hào quang lịch sử nơi đây.


Naju là thành phố được xây dựng trên nền ngành ngư nghiệp. Trước khi con đập ngay cửa sông được xây dựng nơi hạ nguồn ở dòng Youngsan, nước ngọt chảy vào thành phố nằm ngay bờ nam Gwangju. Vào thời điểm đó, dòng Youngsan rộng gấp 3-4 lần ngày nay. Những mẻ cá tươi từ biển, những chuyến ngũ cốc xuôi theo dòng Youngsan được đưa về Naju. Điều này giải thích tại sao những con cá hongeo hoe dù được đánh bắt ở đảo Heuksan lại là đặc sản của vùng Naju. Thành phố còn từng là trung tâm phân phối của vùng. Hải đăng Youngsanpo là một văn kiện lịch sử còn sống đến hôm nay cho thấy Naju đã là trung tâm thương mại trong vùng. Ngày nay, hải đăng Youngsanpo là ngọn đèn biển trong đất liền duy nhất của đất nước.

Trong khi dòng Youngsan giúp Naju phát triển sức mạnh kinh tế của vùng trong quá khứ, dòng sông còn biến thành phố trở thành vùng đất quân sự chiến lược quan trọng. Naju là nơi lập hệ thống quốc phòng đầu tiên chống lại kẻ thù cố vượt sông Youngsan xâm lăng Hàn Quốc.

Thành trì Naju ngày nay vẫn giữ được kiến trúc kiên cố. Cổng Dongjeom, cổng thành chính được trùng tu năm 2005. Cổng thành vững chãi như cỗng Paldal, thành bảo vệ Suwon Hwaseong.
Từ trên xuống: Nhà mái rơm - hải đăng Youngsanpo và Moksanaeah - 
dinh cơ của các quan chức thời Joseon. Ảnh: Joon-gang Daily

Từ trên xuống: Nhà mái rơm - hải đăng Youngsanpo và Moksanaeah - dinh cơ của các quan chức thời Joseon. Ảnh: Joon-gang Daily

Đôi khi, Naju cũng được mọi người biết đến với cái tên khác, Sogyeong với nghĩa là " tiểu Seoul." Địa hình nơi đây khiến thành phố trông tựa như thành phố thủ đô. Nếu Seoul được bao bọc bởi núi Bukhan, có dòng sông Hàn chạy ngang, với dòng Cheonggye và núi Namsan giữa lòng thành phố, Naju cũng được núi Geumseong bao bọc, dòng sông Youngsan ngăn thành hai miền thành phố, dòng Naju ở trung tâm và núi Nam gần bên.

Điểm tương tự không chỉ dừng ở đó. Naju cũng là nhà của Geumsseong Gwan, là di sản văn hóa hữu hình lớn thứ hai của đất nước. Nhà khách hoàng cung được sử dụng để các thành viên hoàng tộc triều đại GoryeoJoseon nghỉ dưỡng. Bài vị của đức vua được cất giữ vào thánh đường và những lễ nghi được tổ chức nơi đây để tỏ lòng tôn kính đến đức vua vào ngày 1 và ngày 15 hàng tháng.

Trong thời gian bị Nhật Bản chiếm đóng, thành trì ở Naju được sử dụng là tòa nhà chính quyền địa hạt Naju. Nhưng trong thời gian này, cổng thành chính ở Manghwaru Geumseong Gwan đã bị tàn phá và mới được khôi phục gần đây.

Geumsseong Gwan - nhà khách hoàng cung thời Goryeo và Joseon. Ảnh:
 google.com

Nằm gần Geumseong Gwan Moksanaeah, di sản văn hóa số 132, là khu dinh thự của một tỉnh trưởng trong thời kì Joseon. Đây chỉ là 1 trong số 20 dinh thự của tỉnh trưởng của triều đại Joseon còn được bảo tồn nguyên trạng. Kiến trúng nơi đây giống với kiến trúc của nhà hanok truyền thống và nhà ở của giới quý tộc trong thời kì. Thành phố Naju đã mở cửa di tích này cho du khách tham quan có dịp được biết đến đời sống vương giả. Chi phí để nghỉ lại nơi đây 1 đêm từ 50.000 won đến 150.000 won (khoảng 42,70 - 128,10 USD. ) Khách du lịch có thể liên hệ www.naju.go.kr hoặc điện thoại (061) 330-8831.

Vẫn còn đó những tàn tích của lịch sử thành phố gần khu nhà nghỉ. Phía tây tường thành đã được bảo bảo dưỡng kĩ càng để bảo tồn kiến trúc truyền thống của nó. Trước kia, do điều kiện chưa phát triển, thành phố chỉ xây dựng những mái lợp đơn sơ ở mái ngói tường thành. Ngày nay, những hộ gia đình có thu nhập thấp vẫn còn sinh sống trong những ngôi nhà lụp xụp như thế.

Đối với những du khách đến thăm Naju trong những ngày cuối đông mát mẻ, thành phố tổ chức những lộ du lịch bằng xe buýt đến trung tâm thành phố với các điểm dừng ở cổng Geumseong Gwan, Moksanaeah Dongjeom. Chi phí cho chuyến đi là 17.000 won cho người lớn.

Để biết thêm chi tiết, du khách liên hệt đến số điện thoại: (061) 330-8108.

(Theo JoongAng Daily)


    Gửi bạn bè       Du Lich Han Quoc Du Lich Han Quoc 
Giới thiệu l Cẩm nang du lịch l Gallery l Điều khoản sử dụng l Hỏi đáp l Liên hệ l Site Map

 Copyright © 2010 ASIAWORLD - Hanoi.Rep, Vietnam.
Địa chỉ: Tầng 3, 30 Hào Nam - Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.3 7950 798 / 99   Fax: 04.3 7950 797
Email:
operator@asiaworldtravel.com.vn  Y! asiaworldhanoi - asiaworldhanoi1

Du Lịch Hàn Quốc